Tư vấn

Làm xét nghiệm viêm gan B ở đâu ?

Hỏi: Xin chào cô chú anh chị! Năm nay em 22 tuổi một lần em đi hiến máu và phát hiện mình bị viêm gan B. Em cảm thấy rất buồn, nên đi test thử lại vẫn bị. Hiện tại sức khoẻ của em vẫn tốt, e muốn hỏi giờ em muốn xét nghiệm kỹ hơn về tình hình bệnh của e thì nên xét nghiệm ở bệnh viên, hay phòng khám nào ở Hà Nội ạ? Chi phí xét nghiệm như thế nào ạ? Liệu e có thể lấy vợ bình thường ko ạ? Hiện tại e chưa khám hết nhưng vẫn sử dụng sản phẩm giải độc gan tuệ linh có dc ko ạ?

Hoàng Anh

Trả lời:

Chào bạn!

Bạn không nên lo lắng quá. Bệnh viêm gan B không hề nguy hiểm nếu được kiểm soát tốt và được điều trị kịp thời khi virus hoạt động bùng phát. Để kiểm soát tốt bệnh tình, bạn nên tiến hành xét nghiệm thường xuyên (khoảng 3-6 tháng 1 lần). Hầu hết xét nghiệm cần thiết để đánh giá tình trạng bệnh rất đơn giản và rẻ, bạn có thể làm xét nghiệm tại các phòng khám hoặc bệnh viện Đa khoa thông thường. Các xét nghiệm như men gan, HbsAg, HbeAg, anti-HbeAg chỉ khoảng 50.000đ/ 1 xét nghiệm. Duy chỉ có xét nghiệm HBV-DNA (đếm số lượng virus trong máu) thì đắt hơn (khoảng 450.000đ) và yêu cầu cơ sở vật chất cao hơn. Tuy nhiên nếu các xét nghiệm nói trên (men gan, HbsAg, HbeAg, anti-HbeAg) không có bất thường thì cũng ko cần phải làm xét nghiệm HBV-DNA để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra bạn có thể lấy vợ bình thường, chỉ có điều nên động viên bạn gái đi xét nghiệm và tiêm phòng viêm gan B càng sớm càng tốt.

Khi bạn đang ở trong tình trạng người lành mang bệnh, virus không hoạt động thì ko cần thiết phải điều trị vì chưa có thuốc nào có tác dụng diệt virus trong giai đoạn này. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh để đề phòng virus hoạt động, tăng cường chức năng gan, nâng cao sức đề kháng …

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Làm xét nghiệm viêm gan B ở đâu ?

Ý kiến của bạn