Bệnh viêm gan

Tại sao bệnh nhân viêm gan B bị ngứa?

Hỏi :Tôi  phát hiện ra bệnh viêm gan B từ khi còn nhỏ, khi mới phát hiện cũng không xuất hiện bất kỳ triệu chứng gì, nhưng gần đây không biết làm sao mà da bị ngứa, đặc biết là tay, lúc đầu tôi nghĩ là dị ứng, nhưng 1 thời gian rồi vẫn bị ngứa, không biết có liên quan gì đến Viêm gan B không, và bệnh nhân viêm gan B sao da lại bị ngứa?

Tại sao bệnh nhân viêm gan B bị ngứa?

Viêm gan B xuất hiện triệu chứng ngứa biểu hiện điều gì?

Trên lâm sàng, da bị ngứa là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh nhân Viêm gan B, khi chức năng gan của bệnh nhân bất thường, sẽ xuất hiện hiện tượng da bị ngứa như trên,

Nguyên nhân da bị ngứa là một trong những triệu chứng của bệnh viêm gan B, sở dĩ bệnh nhân viêm gan B xuất hiện triệu chứng ngứa là vì virus viêm gan B sau khi đi vào cơ thể đã kích thích cơ thể sản sinh kháng thể, dẫn đến phản ứng miễn dịch kháng nguyên, kháng thể, khi sự phức hợp miễn dịch kháng nguyên kháng thể lắng đọng lại trong huyết quản thì sẽ dẫn đến hiện tượng da bị ngứa.

Ngoài ra, bệnh nhân Viêm gan B  bị ngứa cũng có liên quan nhất định đến chứng tổng hợp gan và thận. Phần lớn suy thận mãn tính thì chức năng thận có bất thường, ure từ nước tiểu không được bài tiết sẽ bài tiết từ da, gây nên triệu chứng ngứa.

Tại sao bệnh nhân viêm gan B bị ngứa?

Ý kiến của bạn